Bất ngờ với 7 cách tiết kiệm dung lượng khi lướt Facebook

Hiện nay 4G đã khá phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích vì tốc độ nhanh đến chóng mặt của nó. Tuy nhiên tốc độ nhanh kèm theo đó là lưu lượng mạng tuột một cách không phanh. Vì vậy, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách để lướt Facebook thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm lưu lượng khi dùng 3G và 4G.

Tiết kiệm dung lượng khi dùng Facebook

Bất ngờ với 7 cách tiết kiệm dung lượng khi lướt Facebook

1. Tắt tải ảnh HD

Việc tải ảnh lên với chất lượng cao sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên rõ nét. Tuy nhiên, nếu những tấm hình có dung lượng quá cao thì chức năng này sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng của bạn đấy. Vì vậy, hãy tắt đi nếu không cần thiết nhé.

Để tắt chức năng này, người dùng truy cập vào mục: Menu > Cài đặt ứng dụng > Tắt tải ảnh HD lên.

2. Tắt chức năng tự động phát

Chức này sẽ liên tục phát những video mà bạn lướt qua. Việc này sẽ làm lưu lượng của bạn giảm đi đáng kể, vì vậy hãy tắt nó đi. Để tắt chức năng này người dùng vào mục Menu > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát. Tại đây, bạn chọn Không bao giờ tự động phát video.

3. Tìm Wifi free ngay trên Facebook

Trên Facebook phiên bản mới, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm wifi miễn phí gần bạn để có thể truy cập dễ dàng bằng cách vào Menu > Tìm wifi > Bật tim Wifi.

4. Sử dụng Facebook lite

Nếu bạn thấy phiên bản thường quá tiêu tốn lưu lượng mạng của bạn thì hãy tải về và sử dụng Facebook Lite với dung lượng nhẹ hơn, đồng thời cho tốc độ load nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động của mình.

4 tính năng hấp dẫn trên Messenger

5. Sử dụng Facebook nền web

Dùng Facebook nền web sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc ứng dụng chạy ngầm, làm tiêu tốn nhiều dung lượng mạng của bạn. Người dùng cũng có thể tạo phím tắt ngay trên màn hình bằng cách nhấn vào nút Menu trên trình duyệt > Chọn Thêm vào màn hình chính.

6. Gộp Facebook và Messenger làm một
Người dùng có thể gộp Facebook với Messenger lại làm một để tiết kiệm dung lượng mạng của mình bằng cách sử dụng app Friendly trên CH Play. Ứng dụng sẽ cho phép bạn vừa online Facebook, vừa chat mà không cần phải dùng thêm Messenger phiền phức và liên tục chạy ngầm nữa.

7. Tắt chạy nền

Thông thường khi dùng Facebook, mọi người sẽ không tắt đi mà cứ để cho nó chạy ngầm. Việc này sẽ làm cho dung lượng mạng của bạn tiêu tốn rất nhiều vì nó liên tục tải dữ liệu. Vì vậy hãy tắt đi nếu không dùng đến nhé.

Chúc các bạn thành công.

 

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIMDIENTHOAI.COM

Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ: 0989 575.575 – 0904.73.73.73

Bài viết thuộc bản quyền simdienthoai.com xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn: Thế giới di động

Thứ tư , 09/08/2017 , 10:45 (GMT+7)


Các tin mới hơn


Các tin cũ
google-site-verification: googlefd8ffb0b22a026b3.html