Bất ngờ với bí quyết xài 4G điện thoại, kho lo hết tiền

Nếu không quản lý và sử dụng hợp lý 4G sẽ khiến chi phí bị đội lên rất nhiều. Hầu hết trên các smartphone hiện nay đều tích hợp sẵn các chế độ, tính năng giúp hạn chế lưu lượng dữ liệu khi sử dụng. Dưới đây là 8 cách hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên Android.

1. Cài đặt giới hạn dữ liệu

Hiện nay nhà mạng cung cấp khá nhiều gói dữ liệu di động cho người dùng, với mức băng thông cùng tốc độ khác nhau. Và dĩ nhiên với một số gói dịch vụ, khi vượt qua mức băng thông được cho phép, nhà mạng sẽ bắt đầu tính phí. Bạn nên đặt giới hạn để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu bằng cách truy cập vào Cài đặt > Sử dụng dữ liệu, tại đây bạn có thể thấy lượng dữ liệu đã sử dụng, những ứng dụng đang sử dụng 4G.

Sau đó chọn Set mobile data limit để cài đặt mức giới hạn, khi lưu lượng sử dụng trên điện thoại đạt đến mức này, thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ mạng.

Tiết kiệm 4G cho điện thoại

Bất ngờ với bí quyết tiết kiệm 4G cho điện thoại, kho lo hết tiền

2. Hạn chế dữ liệu nền của ứng dụng

Các ứng dụng mạng xã hội sẽ chiếm hầu hết băng thông do việc chạy liên tục trong nền, tuy vậy với các thiết bị Android, bạn vẫn dễ dàng thiết lập hạn chế sử dụng dữ liệu trong nền, đặc biệt là khi không sử dụng. Truy cập Cài đặt > Sử dụng dữ liệu. Chọn một ứng dụng cần đặt giới hạn, sau đó tiếp tục với tùy chọn Restrict app background data.

3. Bật tính năng nén dữ liệu trong Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome để làm trình duyệt mặc định trên thiết bị thì quả thực nên xem xét chế độ nén dữ liệu. Bởi tính năng này sẽ cho phép nén tất cả dữ liệu trước khi nó được gửi đến thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc sử dụng 3G khi duyệt web với Chrome. Để thực hiện truy cập Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu và bật tính năng này lên.

4. Thay thế các ứng dụng đang sử dụng nhiều dữ liệu

Điều đặc biệt của Android khi so sánh với iOS là tại hệ điều hành này hỗ trợ cả Facebook Lite và Messenger Lite. Phiên bản rút gọn sẽ giới hạn một số tính năng mới và giữ lại những tính năng quan trọng nồng cốt. Với 2 ứng dụng rút gọn này sẽ giúp việc sử dụng Facebook trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết.

5. Sử dụng cập nhật thông qua Wi-Fi

CH Play là một trong những nguyên nhân nuốt chửng vô số dữ liệu, thêm vào đó việc bạn cho phép tự động cập nhật ứng dụng thông qua Dữ liệu di động còn nguy hiểm hơn.

Chọn Cài đặt trong CH Play > Tự động cập nhật ứng dụng > Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi để thiết lập tiết kiệm 3G.

 

Chia sẻ mẹo chống lấy trộm điện thoại

6. Tải về xem sau

Hiện tại các ứng dụng như Google Maps hay Youtube đều có chế độ xem ngoại tuyến. Chuẩn bị một mạng Wi-Fi thật tốt, sau đó lưu các đoạn video hay bản đồ lại và thực hiện xem khi ngoại tuyến để tiết kiệm mạng dữ liệu di động.

7. Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Một tính năng khá hiện đại mà Facebook đã tích hợp trong các bản cập nhật gần đây: Tự động phát video. Đôi lúc tính năng vô hại này lại là tác nhân khiến người dùng phải chi trả khối tiền lớn hàng tháng cho 3G. Trước khi để chúng có thể làm hại tài khoản của bạn, hãy nhanh tay điều chỉnh lại theo cách sau: Vào Facebook trên điện thoại, vào tùy chọn Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > Tự động phát. Tại đây Facebook cho người dùng khá nhiều tùy chọn, bạn có thể chọn tự động phát khi thiết bị kết nối với Wi-Fi hoặc tắt hẳn tính năng này đi.

8. Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng

Mặc dù đã giới hạn việc chạy nền của các ứng dụng, tuy nhiên khi không sử dụng bạn nên tắt hẳn mạng di động. Điều này vừa giúp tiết kiệm Pin, lại hạn chế được lượng băng thông sử dụng. Với Android để tắt dữ liệu di động, bạn chỉ việc kéo thanh thông báo và chọn tắt Kết nối dữ liệu di động.

 

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIMDIENTHOAI.COM

Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ: 0989 575.575 – 0904.73.73.73

Bài viết thuộc bản quyền simdienthoai.com xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn: Thế giới di động

 

Thứ năm , 10/08/2017 , 16:14 (GMT+7)


Các tin mới hơn


Các tin cũ
google-site-verification: googlefd8ffb0b22a026b3.html