Chi tiết cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone không mất phí

Theo nghị định 49/ 2017/ NĐ - CP, đến ngày 24/04/2018, các số điện thoại sử dụng đầu số của 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone phải cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao nếu không sẽ có nguy cơ bị khóa một chiều và sau 15 ngày tiếp theo là khóa hai chiều. Trong các bài viết trước, simdienthoai.com đã hướng dẫn quý khách hàng cách cập nhật thông tin của mạng Viettel và cách cập nhật thông tin VinaPhone. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách cập nhật thông tin sim MobiFone nhanh chóng nhất.

Chi tiết cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone không mất phí

Việc bổ sung thông tin theo nghị định 49 nhằm giúp nhà mạng quản lý các số điện thoại di động được chặt chẽ hơn, tránh tình trạng sim rác và có những chính sách bảo vệ thông tin khách hàng tốt hơn. Vì thế nhà mạng MobiFone đã chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin và ảnh chân dung để mời khách hàng tới các trung tâm giao dịch MobiFone để bổ sung nốt những thông tin còn thiếu.

1. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Nếu nhà mạng chưa kịp thời gửi tin nhắn về cho thuê bao của bạn, bạn hãy chủ động tự kiểm tra thông tin cho thuê bao của mình bằng cách soạn tin TTTB gửi 1414 (Miễn phí cước gửi tin nhắn). Sau đó thông tin trả về sẽ bao gồm những nội dung sau đây: Họ tên; Ngày sinh; Số CMT (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), Nơi cấp giấy tờ tùy thân; Danh sách các số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); Tên tổ chức, Số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức). Trong trường hợp thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác, khách hàng cần chủ động đi đăng ký thông tin bổ sung ngay.

2. Hướng dẫn cập nhật thông tin và ảnh chân dung khách hàng cho thuê bao MobiFone đang hoạt động

- Bước 1: Chuẩn bị CMT hoặc Thẻ căn cước công dân, SIM di động MobiFone đang sử dụng, thông tin 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất; Mệnh giá thẻ MobiFone Nạp tiền điện thoại gần nhất nạp vào tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản.

- Bước 2: Đến cửa hàng giao dịch MobiFone gần nhất để thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao di động còn thiếu, bổ sung ảnh chân dung. Điểm giao dịch MobiFone gần nhất quý khách hàng có thể dò trong ứng dụng My MobiFone, ở mục "Tìm điểm giao dịch MobiFone".
 

- Bước 3: Điền thông tin vào bảng đăng ký thông tin sim MobiFone và chụp ảnh chân dung theo yêu cầu của cửa hàng giao dịch MobiFone để hoàn tất thông tin thuê bao.

3. Hướng dẫn cập nhật thông tin cho các thuê bao MobiFone hòa mạng mới

- Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân bao gồm Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

- Bước 2: Đến các điểm giao dịch, cửa hàng giao dịch của MobiFone gần nhất để thực hiện thủ tục bổ sung thông tin thuê bao hòa mạng mới.

- Bước 3: Điền vào bảng đăng ký thông tin sim MobiFone do cửa hàng cung cấp và thực hiện chụp ảnh chân dung chính chủ để bổ sung thông tin thuê bao.

- Bước 4: Kiểm tra lại thông tin đăng ký sim MobiFone một lần nữa để đảm bảo mọi thông tin đã được khai đầy đủ và chính xác.

Nếu vì 1 lý do nào đó bạn muốn mua thêm số điện thoại Mobifone khác xin hãy chọn tại: sim gia rẻ Mobifone

Nguồn: https://simdienthoai.com/cap-nhat-thong-tin-thue-bao-mobifone

Bài viết thuộc bản quyền simdienthoai.com xin ghi rõ nguồn khi sao chép.

XEM THÊM :
Tự cập nhật thông tin thuê bao viettel mà không phải đến cửa hàng
cập nhật thông tin thuê bao Mobifone có được không
Tự cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone ngay tại nhà

Thứ sáu , 20/04/2018 , 16:34 (GMT+7)


Các tin mới hơn


Các tin cũ
Anh Tuấn